सर्व्हिंग: १/२ कप
साहित्य:
५-६ लाल सुक्या मिरच्या
१ टोमॅटो
५-६ लसूण पाकळ्या बारीक चिरून
१ टीस्पून साखर
१/२ टीस्पून मीठ
३ टेबलस्पून विनेगर
२ कप पाणी
कृती:
१. १ कप पाण्यात सुक्या मिरच्या घालून पाणी चांगले उकळत ठेवा.
२. पाणी आटून अर्ध झालं कि त्यात लसूण आणि टोमॅटो बारीक चिरून घाला.
३. २-३ मिनिटे उकळल्यावर टोमॅटो शिजला कि गॅस बंद करा. त्यात मीठ साखर आणि विनेगर घाला.
४. हे सगळं मिश्रण मिक्सरवर वाटून पेस्ट करून घ्या.
५. हा चिली सॉस तुम्ही चायनीज ग्रेविमध्ये वापरू शकता. हा सॉस काचेच्या बाटलीत भरून ठेवला तर फ्रीज मध्ये १ महिना पर्यंत टिकतो.
________________________________________________________________________________
Servings: 1/2 cup
Ingredients:
5-6 dry chilies
1 tomato
5-6 garlic cloves,minced
1 tspn sugar
1/2 tspn salt
3 tbspn vinegar
2 cups water
Method:
1. Boil dry chilies in water till water reduces to half.
2. Add minced garlic and finely chopped tomato.
3. Boil for 2-3 minutes or till tomato cooked completely.Turn off the heat. Add sugar and vinegar and mix well. Let it cool down completely.
4. Grind everything to make a fine paste.
5. Use this sauce in Chinese preparations.
You can store this sauce in refrigerator for 1 month.
साहित्य:
५-६ लाल सुक्या मिरच्या
१ टोमॅटो
५-६ लसूण पाकळ्या बारीक चिरून
१ टीस्पून साखर
१/२ टीस्पून मीठ
३ टेबलस्पून विनेगर
२ कप पाणी
कृती:
१. १ कप पाण्यात सुक्या मिरच्या घालून पाणी चांगले उकळत ठेवा.
२. पाणी आटून अर्ध झालं कि त्यात लसूण आणि टोमॅटो बारीक चिरून घाला.
३. २-३ मिनिटे उकळल्यावर टोमॅटो शिजला कि गॅस बंद करा. त्यात मीठ साखर आणि विनेगर घाला.
४. हे सगळं मिश्रण मिक्सरवर वाटून पेस्ट करून घ्या.
५. हा चिली सॉस तुम्ही चायनीज ग्रेविमध्ये वापरू शकता. हा सॉस काचेच्या बाटलीत भरून ठेवला तर फ्रीज मध्ये १ महिना पर्यंत टिकतो.
________________________________________________________________________________
Servings: 1/2 cup
Ingredients:
5-6 dry chilies
1 tomato
5-6 garlic cloves,minced
1 tspn sugar
1/2 tspn salt
3 tbspn vinegar
2 cups water
Method:
1. Boil dry chilies in water till water reduces to half.
2. Add minced garlic and finely chopped tomato.
3. Boil for 2-3 minutes or till tomato cooked completely.Turn off the heat. Add sugar and vinegar and mix well. Let it cool down completely.
4. Grind everything to make a fine paste.
5. Use this sauce in Chinese preparations.
You can store this sauce in refrigerator for 1 month.
No comments:
Post a Comment